UBND xã Phúc Trạch tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP
17/07/2020 04:18
Sáng ngày 16/7/2020 UBND xã Phúc Trạch tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP
UBND xã Phúc Trạch tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP

Sáng ngày 16/7/2020, Hội Cựu TNXP xã Phúc Trạch phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phúc Trạch tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020).

Toàn cảnh của Lễ Kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Quang Ngọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Văn Phượng – Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện UBMTTQ, các tổ chức, đoàn thể cấp xã. Đặc biệt, là sự có mặt của 30 đồng chí Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Phúc Trạch.

Văn nghệ chào mừng

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại những truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP suốt chặng đường 70 năm qua. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, lực lượng Thanh niên xung phong vẫn luôn là biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mặc dù ra đời trong những năm tháng đầy cam go của 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhưng lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Biện Thị Cẩn-Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã thông qua diễn văn truyền thống

Các đồng chí Hội viên Hội Cựu TNXP xã tham gia tại buổi lễ đã chia sẻ nhiều câu chuyện, những kỷ niệm và cảm cảm xúc của một thời tuổi trẻ của mình.

Hội viên chia sẻ cảm xúc, những câu chuyện, kỷ niệm

Hội cựu TNXP xã Phúc Trạch hiện nay có 30 hội viên. Trong đó, có 02 hội viên là cựu TNXP thời kỳ kháng chiến chống Pháp, 28 hội viên là cựu TNXP chống Mỹ. Trong những năm qua, hội viên Hội cựu TNXP xã Phúc Trạch đã phát huy những phẩm chất cách mạng tốt đẹp, cùng nhau đoàn kết, khắc phục khó khăn, gương mẫu trong cuộc sống và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đ/c Phạm Quang Ngọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu  tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Quang Ngọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những hy sinh to lớn của thế hệ đi trước và sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ TNXP, sự hy sinh đó đã trở thành niềm tự hào của thế hệ trẻ, là tấm gương sáng góp , góp phần giáo dục đạo đức lối sống cho thanh thiếu niên. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên, trong nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới, Khu dân cư NTM Kiểu mẫu.

TT Đảng ủy, HĐND, UBND tặng hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Tác giả: Trần Thị Hoài Lý - Nguồn: Trần Thị Hoài Lý