27/07/2022 09:38
Tuổi trẻ Phúc Trạch tổ chức tốt các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cũng như để ghi nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng; thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và các gia đình có công với cách mạng, Đoàn Thanh niên xã Phúc Trạch đã tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương Binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Từ ngày 10/7 đến 27/7, Ban Thường vụ Đoàn xã tổ chức chuỗi các hoạt động, cụ thể đó là: tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn để tuyên truyền ý nghĩa của ngày 27/7, để cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước, đấu tranh anh dũng bảo vệ độc lập, tự do của các thế hệ cha anh; tổ chức Chương trình “Cắt tóc miễn phí” tại nhà cho những người có công trên địa bàn; phát động đợt quyên góp ve chai, giấy loại để xây dựng và ra mắt Công trình “Đường điện chiếu sáng” tại Đài Tưởng niệm các anh hùng, Liệt sỹ xã với tổng trị giá 11.500.000đ; tổ chức vệ sinh Đài tưởng niệm; thăm hỏi, tặng quà cho các  bác thương binh, bệnh binh, người có công…. Đặc biệt, BTV Đoàn xã đã phối hợp tổ chức thành công Lễ “Thắp nến tri ân” vào tối 25/7 tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, bà con Nhân dân và các đồng chí đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn xã.

Các hoạt động được tổ chức theo hướng đảm bảo thiết thực, ý nghĩa, tạo sự quan tâm, ủng hộ, phối hợp của các cấp chính quyền địa phương, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân tham gia. Các hoạt động này rất ý nghĩa, thiết thực, đã thu hút được đông đảo cán bộ, Đoàn viên, Thanh thiếu nhi trên địa bàn hướng ứng, tham gia; góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh và người có công, những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Thông qua chuỗi hoạt động ý nghĩa này, đã góp phần giáo dục, tuyên truyền, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Tác giả: Trần Thị Hoài Lý - Nguồn: Trần Thị Hoài Lý