UBND xã Phúc Trạch tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019
26/03/2019 02:17
Ngày 26/03/2019, UBND xã Phúc Trạch tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019
UBND xã Phúc Trạch tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Ngày 26/03/2019, Ban Chỉ huy Quân sự xã Phúc Trạch tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Về tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 có đồng chí Trung tá Nguyễn Trường Thi - Phó Chỉ huy Quân sự huyện Hương Khê, Trung tá Nguyễn Văn Hải - Cán bộ chỉ đạo xã Phúc Trạch, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng ủy, cán bộ cơ quan, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, cấp ủy các chi bộ và 91 đồng chí dân quân trong độ tuổi.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Đ/c Trương Quốc Hiền - Xã đội trưởng khai mạc Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Về tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo lễ ra quân huấn luyện năm 2019 có đồng chí Trung tá Nguyễn Trường Thi - Phó Chỉ huy Quân sự Huyện Hương Khê, để mùa huấn luyện đạt kết quả tốt đồng chí giao nhiệm vụ cần phải thực hiện trong thời gian tới như sau: Một là, tổ chức quán triệt một cách nghiêm túc các Chỉ thị, mệnh lệnh, hướng dẫn huấn luyện của cấp trên, tổ chức kiện toàn lực lượng dân quân đảm bảo số lượng, chất lượng theo quy định, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị giáo án, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập... Hai là, BCH Quân sự xã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác huấn luyện. Ba là, quá trình huấn luyện cần phát huy vai trò, trách nhiệm các cấp, các ngành, đoàn thể tạo sức mạnh tổng hợp, khí thể thi đua sôi nổi để đạt chất lượng cao. Bốn là, làm tốt công tác tuyên truyền, phát động thi đua, tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm nghiêm túc để công tác huấn luyện ngày càng có chiều sâu vững chắc.

Đ/c Trung tác Nguyễn Trường Thi - PCH QS huyện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2019, đồng chí Trần Quốc Khánh - PBT, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu ý kiến giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ đạo, Quân sự xã, Ban Tổ chức, Khung quản lý, các ban ngành liên quan, các đơn vị thôn thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Ban Chỉ đạo huấn luyện quân sự có trách nhiệm kiểm tra, chỉ đạo phân công trách nhiệm, đôn đốc cho từng thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Ban Chỉ huy QS xã làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, mô hình học cụ, các kế hoạch theo quy định, hướng dẫn của cấp trên, tham mưu kịp thời về lực lượng, quân số theo quy định...

- Ban Tổ chức huấn luyện có trách nhiệm tổ chức giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự theo kế hoạch, giúp Ban Chỉ đạo, tổ giáo viên, phân công trách nhiệm cho từng thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Khung quản lý có trách nhiệm giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự theo kế hoạch, quản lý quân số, thời gian huấn luyện, hội thao đạt kết quả tốt.

- Các ban ngành liên quan có nhiệm vụ thăm hỏi, động viên lực lượng trong quá trình huấn luyện, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, hội viên trong độ tuổi tham gia huấn luyện.

- Các đơn vị thôn tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên trong độ tuổi tham gia huấn luyện, đặc biệt là các đảng viên trẻ.

Đ/c Trần Quốc Khánh - PBT, CT UBND, CT HĐNV QS xã phát biểu giao nhiệm vụ

Kết thúc buổi khai mạc, các đồng chí tham gia học chính trị cho lực lượng dân quân nòng cốt, thời gian học chính trị là 2,5 ngày./.

Nguồn: Đoàn Xuân Khánh