17 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Phúc Trạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề
02/02/2024 10:19
17 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Phúc Trạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng”
17 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Phúc Trạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), Đảng ủy xã Phúc Trạch ban hành kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “ Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng” tới 17 chi bộ trực thuộc. Thông qua sinh hoạt chuyên đề, giúp cho cán bộ, đảng viên nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quan trọng quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong 94 năm qua. Đồng thời giúp đảng viên ôn lại lời thề dưới lá cờ Đảng, giữ vững niềm tin sắt son với Đảng.

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy, tối ngày 27/01/2024 chi bộ 10 tổ chức sinh hoạt Điểm chuyên đề “ Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng’’ tại nhà văn hóa thôn. Về tham dự buổi sinh hoạt có Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung- HUV, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Trạch; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc; Toàn thể Đảng viên chi bộ 10.

Mở đầu buổi sinh hoạt,  các đồng chí Đảng viên đã được nghe báo cáo đề dẫn do Đồng chí Nguyễn Thị Thành- PBT thôn 10 thông qua. Tiếp đó, chi bộ được nghe 6 ý kiến tham luận sôi nổi của các đồng chí đảng viên chia sẻ về kết quả tự rà soát, “tự soi, tự sửa” của bản thân, đánh giá quá trình thực hiện lời thề, lời hứa của mình khi kết nạp Đảng, khi được tổ chức giao nhiệm vụ. Nhiều ý kiến còn phân tích vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, đóng góp giải pháp góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Lê Thanh Huyền- Đảng viên chi bộ 10 trình bày tham luận

Đồng chí Nguyễn Thị Mão- Đảng viên chi bộ 10 trình bày tham luận

Đồng chí Phan Văn Vượng - Đảng viên chi bộ 10 trình bày tham luận

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung-HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt Điểm

Tiếp nối buổi sinh hoạt điểm tại chi bộ 10, chiều ngày 30/01/2024 chi bộ Quân sự xã phối hợp với chi bộ Trạm y tế và chi bộ Công an tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề theo đúng kế hoạch đề ra. Các chi bộ còn lại dự kiến tổ chức và hoàn thành sinh hoạt chuyên đề trước ngày 03/02/2024.

Chi bộ Quân sự xã, chi bộ y tế, chi bộ Công an phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Bằng những cách làm sáng tạo, phù hợp, sát thực tiễn, đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng ” đã thực sự tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy niềm tin, lòng trung thành tuyệt đối vào Đảng của hơn 400 đảng viên đang sinh hoạt tại 17 chi bộ thuộc Đảng bộ xã Phúc Trạch; góp phần giúp mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về niềm vinh dự, tự hào, danh dự và trách nhiệm của mình đối với lời tuyên thệ trước cờ Đảng; nâng cao tinh thần "tự soi, tự sửa", phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Vì vậy, không dừng lại ở đợt sinh hoạt chính trị này, Đảng bộ xã Phúc Trạch sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; đề ra các giải pháp để mỗi đảng viên thực hiện tốt nhất lời thề, lời hứa của mình. Từ đó, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, động viên cán bộ, đảng viên quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả: Đoàn Tâm Lan - Nguồn: Đoàn Tâm Lan