UBND xã Phúc Trạch tuyên dương hành động dũng cảm cứu người gặp nạn đuối nước
27/04/2023 02:57
UBND xã Phúc Trạch tuyên dương hành động dũng cảm cứu người gặp nạn đuối nước

Ngày 27/4/2023, UBND xã Phúc Trạch tổ chức gặp mặt tuyên dương và tặng giấy khen cho anh Nguyễn Ngọc Quyết (28 tuổi, thôn 6, xã Phúc Trạch) vì có hành động dũng cảm cứu người.

Toàn cảnh buổi gặp mặt tuyên dương

Anh Nguyễn Ngọc Quyết sinh năm 1995, hiện đang sinh sống tại thôn 6, xã Phúc Trạch. Anh Quyết hiện đang là UVBTV Đoàn xã, Bí thư Chi đoàn, thôn đội trưởng thôn 6, xã Phúc Trạch.

Trước đó, vào khoảng 17h20’, chiều ngày 24/4/2023, em Trần Tuấn Anh, sinh năm 2014 (trú tại thôn 5, xã Phúc Trạch), học sinh lớp 4 –Trường Tiểu học Phúc Trạch cùng bạn đi tắm tại khu vực Sông Ngàn Sâu, đoạn qua địa bàn thôn 6, xã Phúc Trạch, không may bị tai nạn đuối nước. Tại thời điểm đó, anh Nguyễn Ngọc Quyết trên đường đi làm về nghe tiếng kêu cứu, đã nhảy xuống sông để cứu vớt em Trần Tuấn Anh lên. Sau khi vớt được em và đưa lên bờ, bằng các kiến thức và kỹ năng đã được tập huấn về phòng, chống tai nạn đuối nước, anh Quyết đã sơ cứu kịp thời nên em Trần Quốc Anh đã được cứu sống. Hiện tại, sức khỏe em đã ổn định trở lại.

Hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước của anh Nguyễn Ngọc Quyết là nghĩa cử cao đẹp, là tấm gương sáng về lòng dũng cảm cho các bạn đoàn viên thanh niên, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

UBND xã tặng giấy khen cho anh Nguyễn Ngọc Quyết

Trước hành động dũng cảm đó, UBND xã Phúc Trạch đã tổ chức tuyên dương và tặng giấy khen cho anh Nguyễn Ngọc Quyết. Ban Thường vụ Đoàn xã Phúc Trạch đã làm báo cáo, đề xuất BTV Huyện đoàn Hương Khê tặng giấy khen cho anh Nguyễn Ngọc Quyết vì có hành động dũng cảm cứu người.

Tác giả: Trần Thị Hoài Lý - Nguồn: Trần Thị Hoài Lý