Xã Phúc Trạch tổ chức tổng kết 10 năm xây dựng NTM và sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm 2019
29/07/2019 02:08

Ngày 26/07/2019, xã Phúc Trạch tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM và sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Quyền - Phó Phòng TNMT huyện, Phó đoàn công tác 682 chỉ đạo xã Phúc Trạch, đồng chí Phan Quốc Lập - Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phan Thanh Hải - Ủy viên UBKT Đảng ủy, thành viên đoàn công tác 682 chỉ đạo xã Phúc Trạch, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí, đồng chí Phan Trọng Hải - Chuyên viên Văn phòng NTM huyện, .

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM và báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019.

Đ/c Phan Văn Tính-UVBTV, PCT UBND xã thông qua báo cáo tổng kết 10 năm NTM

Đ/c Võ Đức Tài-PBT Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết công tác Đảng

Sau khi nghe các báo cáo, Hội nghị bước vào thảo luận, đã có 7 ý kiến phát biểu tại Hội nghị chủ yếu tập trung vào kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM đồng thời cũng gặp không ít khó khăn, về công tác Đảng các ý kiến tập trung vào việc xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên.

Đ/c Lê Thị Châu-Nguyên UVBTV, CT MTTQ xã phát biểu tại hội nghị

Đại diễn lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Quyền - Phó Phòng TNMT, Phó đoàn công tác 682 chỉ đạo xã Phúc Trạch phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí ghi nhận những kết quả mà xã Phúc Trạch đã đạt được trong 02 báo cáo đã nêu, đồng thời cũng có những hạn chế đề nghị cấp ủy, chính quyền trong thời gian tới cần tập trung để xã Phúc Trạch đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch. Về công tác xây dựng Đảng, 06 tháng cuối năm cần tập trung các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Nguyễn Xuân Quyền-Phó Phòng TNMT, Phó đoàn 682 chỉ đạo xã Phúc Trạch

Tại Hội nghị đã biểu dương 05 tập và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng NTM.

Kết luận và bế mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọ - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã nhấn mạnh xác định “XD NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt”  XD NTM là 1 việc được xác định là phải thường xuyên, liên tục, quyết liệt, phải kiên trì, kiên quyết, đồng bộ; phải được sự đồng thuận, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và chung tay góp sức của mọi người dân, người dân phải là chủ thể, không một ai đứng ngoài cuộc, thì mới thành công; XD NTM là chỉ có điểm đầu, ko có điểm cuối và kết thúc….. Dừng lại coi như là tụt hậu….

Đ/c Phạm Quang Ngọ-Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu bế mạc Hội nghị

Về công tác XD Đảng: Trong BC đã nêu, tôi xin nhấn mạnh một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm:

Kiên định chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện tốt quan điểm xây dựng đảng là then chốt; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; XD đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Quan tâm chuẩn bị xây dựng các văn kiện, XD đội ngũ cán bộ, chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác Đại hội các Chi bộ, Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới.

-Tiếp tục học tập Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của BCT về học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM.

- Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, phân công nhiệm vụ đảng viên, hàng tháng có kiểm tra đánh giá chất lượng công việc được giao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Tổ chức nghiêm túc chào cờ, báo công gắn với biểu dương, phê bình hàng tháng.

- Tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ Hè thu, tăng cường công tác chống hạn; Chủ động công tác PCTT- TKCN, tăng cường phòng chống dịch bệnh cho người và đàn gia súc, gia cầm sau mưa lũ;

- Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019); các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày TBLS (27/7/1947- 27/7/2019), Tổ chức, nâng cấp, sửa chữa, XD CSVC trường học, chuẩn bị khai giảng năm học mới.

- Tăng cường thu ngân sách, quản lý thị trường, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường.

Đề nghị UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, tổ chức triển khai thục hiện đạt kết quả cao nhất./.

Nguồn: Đoàn Xuân Khánh